Học hỏi phương pháp định giá xe tải đã qua sử dụng

Khi bạn có nhu cầu bán xe tải đang, hoặc mua xe tải khác đã qua sử dụng thì việc định giá xe tải nhiều khi khá đau đầu. Những hướng dẫn sau có thể sẽ hữu ích giúp bạn định giá xe tải nhanh và chính xác nhất.

Theo tính toán của các hãng bảo hiểm và trung tâm định giá cho biết, trung bình, một chiếc xe tải mới mất 60% giá trị của nó trong 3 năm. Điều này có nghĩa là nếu cách đây 3 năm, bạn mua một chiếc xe tải giá khoảng 38.625 USD thì giờ sẽ được bán với giá chỉ 15.450 USD, tức là bạn "mất đi" một khoảng tiền không hề nhỏ.

Định giá xe tải 

Tuy nhiên, không phải tất cả các xe đều theo một "lộ trình" khấu hao cố định như trên. Một số xe tải vẫn có thể bảo toàn giá trị tốt hơn so với những chiếc khác, và chủ xe cần phải biết về điều quan trọng này.  Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị xe, cũng như cách định giá xe chính xác nhất.

  • Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị chiếc xe tải?

Hầu hết các xe tải trước khi mua bán đều bị mất phần lớn giá trị trong 3-5 năm đầu tiên, và theo ước tính, sau 8 năm, nhiều xe có khả năng mất giá nhiều hơn. Dựa trên thương hiệu, bạn có thể dễ dàng xác định phần trăm giá trị bị giảm hàng năm của chiếc xe. Một báo cáo hồi đầu năm về sự khấu hao giá trị tương ứng với thương hiệu xe tải và cả thương hiệu xe ô tô như sau:

khấu hao giá trị tương ứng với thương hiệu xe tải

Theo dữ liệu trên, những hiệu xe cao cấp có xu hướng giữ giá trị tốt hơn so với các thương hiệu thông thường khác.

"Tuổi tác" và thương hiệu là những yếu tố mà chủ xe không thể thay đổi sau khi mua một chiếc xe, nhưng mỗi chủ xe có thể tạo nên sự khác biệt dựa trên mức độ cẩn thận khi lái xe. Thêm vào đó, số km xe đã đi là điều mà hầu hết người mua quan tâm nhất, và giữ được km ở mức thấp sẽ giúp chủ xe đảm bảo giá bán cao hơn.

Bên cạnh đó, bảo dưỡng xe là một thành phần quan trọng của việc duy trì giá trị xe, vì những xe không có các dịch vụ bảo dưỡng đi kèm sẽ bị mất 10% giá trị so với những xe có tem bảo dưỡng. Do đó, việc duy trì các dịch vụ và hóa đơn phụ tùng giúp người mua xác minh được tình trạng của chiếc xe và thời gian sử dụng xe.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác nữa là một chiếc xe sạch sẽ và không vết trầy xước sẽ có giá bán cao hơn so với một "đối thủ" móp méo khác.

Bước tiếp theo là tìm ra giá trị thực sự của chiếc xe.

  • Làm thế nào để định giá xe tải?

Cách dễ nhất để có được một ước tính sơ bộ về giá trị xe tải của bạn là lướt một số trang web rao vặt và tìm kiếm xem liệu có chủ xe nào đang bán xe tải giống với chiếc của bạn qua những thông tin cụ thể như hiệu xe, mẫu mã, năm sản xuất...Mặt khác, bạn có thể đến đại lý và nhờ họ ước tính và định giá xe tải của bạn.

Bạn đang tìm kiếm trung tâm định giá, mua bán ô tải uy tín và chất lượng?

Mua bán nhanh xe tải

Vào xem hơn 15.520 tin mua bán xe tải đăng tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về giá, đời xe, hãng sản xuất xe và thông tin về mua bán xe tải - Đăng tin mua bán xe tải miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Mua bán xe tải.
Đăng bởi Phương Thảo 27-12-2016 4026

Các bài viết liên qua đến Học hỏi phương pháp định giá xe tải đã qua sử dụng

Tin nổi bật Định giá ô tô, xe tải

https://muabannhanh.net/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688