Làm thế nào để định giá xe máy chuẩn nhất?

Khi bạn có nhu cầu bán hay đang dự tính mua cho mình một chiếc xe máy cũ thì việc định giá xe máy chính xác chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vậy Làm thế nào định giá xe máy chuẩn xác để bán không lỗ hoặc mua không đắt?

Đa số những người mua xe máy cũ nhất định phải biết cách tìm hiểu và định giá xe, bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ tư vấn định giá xe máy để biết được giá xe mình có thể bạn là bao nhiêu và ngược lại, mình có thể mua xe máy cũ của người khác với mức giá thế nào.

  • Muốn mua bán xe máy cũ, định giá bằng cách nào?

Những hướng dẫn sau có thể sẽ hữu ích... theo tính toán của hãng bảo hiểm xe máy. Trung bình, một chiếc xe mới mất 60% giá trị của nó trong 3 năm. Điều này có nghĩa là nếu cách đây 3 năm, bạn mua một chiếc xe máy giá khoảng 60 triệu thì giờ sẽ được bán với giá chỉ 24 triệu mà thôi, tức là bạn "mất đi" khoảng 36 triệu đồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các xe đều theo một "lộ trình" khấu hao cố định như trên. Một số xe bảo toàn giá trị tốt hơn so với những chiếc khác, và chủ xe cần phải biết về điều quan trọng này là các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị xe, cũng như cách định giá xe chính xác nhất thường phụ thuộc vào loại xe, hãng xe và thương hiệu sản xuất xe.

Bởi vậy, đa số những xe của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và giá thành cao từ lúc bắt đầu thì lượng giá trị hao hụt của xe không đáng kể như các thương hiệu và loại xe khác trên thị trường.

Định giá xe máy

  • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá trị chiếc xe?

Hầu hết các xe bị mất phần lớn giá trị trong 35 năm đầu tiên, và theo ước tính, sau 8 năm, nhiều xe có khả năng mất giá nhiều hơn. Dựa trên thương hiệu, bạn có thể dễ dàng xác định phần trăm giá trị bị giảm hàng năm của chiếc xe.

"Tuổi tác" và thương hiệu là những yếu tố mà chủ xe không thể thay đổi sau khi mua một chiếc xe, nhưng mỗi chủ xe có thể tạo nên sự khác biệt dựa trên mức độ cẩn thận khi lái xe. Thêm vào đó, số km xe đã đi là điều mà hầu hết người mua quan tâm nhất, và giữ được km ở mức thấp sẽ giúp chủ xe đảm bảo giá bán cao hơn.

Bên cạnh đó, bảo dưỡng xe máylà một thành phần quan trọng của việc duy trì giá trị xe, vì những xe không có các dịch vụ bảo dưỡng đi kèm sẽ bị mất 10% giá trị so với những xe có tem bảo dưỡng. Do đó, việc duy trì các dịch vụ và hóa đơn phụ tùng giúp người mua xác minh được tình trạng của chiếc xe và thời gian sử dụng xe.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác nữa là một chiếc xe sạch sẽ và không vết trầy xước sẽ có giá bán cao hơn so với một "đối thủ" móp méo khác.

  • Làm thế nào để định giá xe máy?

Cách dễ nhất để có được một ước tính sơ bộ về và định giá xe máy nhanh nhất là lướt một số trang web rao vặt và tìm kiếm xem liệu có chủ xe nào đang bán xe giống với chiếc của bạn qua những thông tin cụ thể như hiệu xe, mẫu mã, năm sản xuất...

Mặt khác, bạn có thể đến đại lý và nhờ họ ước tính giá trị của chiếc xe, nhưng có thể không được chính xác như bạn mong đợi, vì các đại lý sẽ thường đưa ra những mức giá khá thấp.

Tất nhiên, chỉ chủ xe mới hiểu rõ được bản chất thật của xe mình và dựa trên các thông tin đánh giá và mức giá được chào bán, để có thể tăng thêm giá trị hoặc hạ giá bớt để bán ra chiếc xe của mình.

Bạn đang tìm kiếm trung tâm định giá, mua bán xe máy uy tín và chất lượng?

Mua bán nhanh xe máy

Vào xem hơn 4.593 tin mua bán xe máy đăng tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về giá, đời xe, hãng sản xuất xe và thông tin về mua bán xe máy - Đăng tin mua bán xe máy miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Xe Máy Cũ Giá Rẻ.
Đăng bởi Phương Thảo 27-12-2016 3929

Chuyên mục: Định giá xe máy
Các bài viết liên qua đến Làm thế nào để định giá xe máy chuẩn nhất?

Tin nổi bật Định giá xe máy

https://muabannhanh.net/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688