Các bước định giá xe máy cũ chính xác

Nếu bạn đang có ý định muốn mua hoặc bán một chiếc xe máy đã qua sử dụng, thì một việc mà chắc chắn bạn rất đau đầu là không biết phải định giá chiếc xe máy cũ như thế nào?

Để có thể bán được xe máy với giá đắt hoặc mua với mức giá rẻ, và nhìn chung là có giá hợp lý với cả người mua và người bán. Bởi vậy, nhằm giúp bạn có thể có được mức giá chính xác khi mua bán xe máy cũ, trung tâm định giá sẽ hướng dẫn bạn cách định giá chính xác một chiếc xe máy cũ để có được mức giá tốt nhất.

  • Bước 1: Tìm giá xe mới

Đương nhiên đầu tiên, để định giá một chiếc xe máy cũ, thì đầu tiên bạn cần nắm bắt được giá cả của chiếc xe máy đó khi còn mới mua, tất nhiên là cần bao hàm cả giá giấy tờ các loại khi mua xe vào đó.

Vì thế, khi mua xe máy cũ, thường bạn sẽ mua được những chiếc xe ở những đời khác nhau, nên bạn cần tra giá của đời xe tương ứng hiện đang bán mới trên thị trường, hoặc đã không còn bán thì cũng cần nắm giá của dòng xe đó ở thời điểm bán ra là bao nhiêu.

  • Bước 2: Xe đã đi được bao nhiêu km?

Xe đi được bao nhiêu cây số, đồng nghĩa với việc xe đã khấu hao bao nhiêu %, và từ đó, bạn có thể xác định được giá trị còn lại của xe so với xe mới mua.

Thông thường, đối với điều kiện vận hành, thời tiết tại Việt Nam, thì một chiếc xe máy có tuổi thọ khoảng 200,000 km - tuy nhiên, khi đi được 200,000 km thì cũng gần như tương đương xe không sử dụng được nữa.

Do vậy, nếu xe đi được khoảng 90,000 km, thì coi như xe mất 50% giá trị, và cứ như thế, càng đi nhiều, khấu hao càng nhiều, bạn sẽ xác định giá trị còn lại của xe (tức là mức giá bạn mua được)

Mua bán nhanh xe máy

  • Bước 3: Hiện trạng của xe

Đương nhiên số km không nói lên tất cả, vì khi sử dụng, với những người sử dụng khác nhau, thì chiếc xe máy đương nhiên sẽ được "chăm sóc" theo những cách khác nhau, có những chiếc được bảo dưỡng thường xuyên, lau chùi cần thận và đi xe giữ gìn. Đương nhiên, những chiếc xe như thế sẽ được định giá cao thêm 5 - 10% so với mức giá xác định ở bước trên

Nhưng cũng không ít những chiếc xe máy lại "bị chủ nhân ngược đãi", vì không được chăm sóc, rửa xe thường xuyên, hoặc các hỏng hóc không được sửa chữa, ít bảo dưỡng, những chiếc xe này thường có bề ngoài bong tróc lớp sơn, và không đẹp màu...những chiếc xe máy này có thể có giá giảm tới 20% so với mức giá xác định bên trên.

  • Bước 4: Xác định hỏng hóc, thiếu sót để....trừ tiền

Đương nhiên, những hỏng hóc trên xe sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giá trị còn lại của xe, vì thế, bạn cần xem xét kỹ lưỡng.

Các yếu tố có thể xem xét đến như:

- Động cơ còn tốt không? Có hao xăng không? Có vấn đề gì bên trong không?...

- Dàn áo xe còn nguyên vẹn hay đã vỡ, hoặc bong tróc sơn?

- Pô xe còn nguyên hay đã bị thủng, hỏng...

- Yên xe, gương chiếu hậu, đèn xe...

Gần như bạn cần kiểm tra tổng quát chiếc xe, nhưng đương nhiên quan trọng nhất vẫn là động cơ có còn hoạt động "ngon" hay không và dàn áo xe còn nguyên vẹn và đẹp màu không. Gần như bước này bạn đã định giá được giá trị thực còn lại của xe.

  • Bước 5: Giấy tờ xe

Giấy tờ xe giống như giấy chứng minh của mỗi con người. Yếu tố giấy tờ xe rất quan trọng, và chia là các trường hợp sau:

Xe chính chủ, có đăng ký xe, hồ sơ gốc đầy đủ. Với những xe này thì đương nhiên mức giá chính là mức giá xác định ở bước trên

Xe bán lại nhưng có đăng ký xe đầy đủ. Đương nhiên, xe này vẫn có mức giá giống như bên trên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, rằng đăng ký xe có đúng thật không hay là giấy tờ giả...

Xe không có giấy tờ: những chiếc xe máy này, nếu như không may bị cảnh sát giao thông hỏi, thì gần như bạn mất chiếc xe máy đó. Và còn không loại trừ khả năng đó là xe ăn trộm...bạn có thể còn bị quy kết tội tiêu thụ hàng trộm cắp. Do đó, chúng tôi không khuyến cáo bạn mua những chiếc xe này, hoặc nếu mua thì mức giá sẽ còn rất thấp, chỉ bằng 1/4 giá trị được xác định bước trên đây.

  • Bước 6: Tham khảo giá xe cũ trên thị trường

Thông thường, sẽ có những trang chuyên mua bán xe máy cũ và định giá xe máy, bạn có thể lên đây để tham khảo vì chắc chắn không có để tìm một chiếc xe giống như của bạn, bạn có thể dựa vào mức giá họ đưa ra để có cho mình mức giá hợp lý.

Mong rằng, với các thông tin trên đây bạn đã có cho mình những thông tin chính xác để định giá và mua được chiếc xe máy cũ với giá rẻ, hoặc bán xe cũ với giá hời.

Bạn đang tìm kiếm trung tâm định giá, mua bán xe máy uy tín và chất lượng?

Xe Máy Cũ Giá Rẻ

Vào xem hơn 4.593 tin mua bán xe máy đăng tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về giá, đời xe, hãng sản xuất xe và thông tin về mua bán xe máy - Đăng tin mua bán xe máy miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Mua bán xe máy.
Đăng bởi Phương Thảo 27-12-2016 3781

Chuyên mục: Định giá xe máy
Các bài viết liên qua đến Các bước định giá xe máy cũ chính xác

Tin nổi bật Định giá xe máy

https://muabannhanh.net/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688