Kinh nghiệm định giá mua nhà

Khi mua bất kì nhà đất nào, cần phải thận trọng và biết thẩm định giá nhà đất để có thể mua với giá tốt nhất.

 

Những cách đơn giản để định giá mua nhà chính xác

1/  Tìm hiểu thông tin giá chào bán thông qua internet:

 Truy cập vào internet, tìm đến khu vực nhà của bạn, xem những tin đang rao bán nếu thấy tin nào gần giống căn nhà, mảnh đất của bạn, lưu tin đó vào mục tin yêu thích. (khi xem tin, bạn sẽ thấy ở cuối tin có hình sao màu vàng – Lưu vào tin yêu thích). Sau khi lựa khoảng từ 10-20 tin, bạn vào Danh sách tin ưa thích của bạn, bạn sẽ có thể so sánh các tin và tìm ra giá rao bán của các tin này hiện tại là khoảng bao nhiêu?

2/  Tìm hiểu thông qua nhà, đất đang rao bán tại khu vực của bạn:

Đi khảo sát các căn nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực, hỏi giá bán, nếu bạn có thể xem được khoảng trên 03 căn là rất tốt.

3/ Tìm hiểu thông qua những nhà đất đã bán

Nếu bạn không biết hãy hỏi lối xóm, xem những căn nhà nào mới chuyển về khu vực của bạn. (tốt nhất là tổ trưởng tổ khu phố). Ghé thăm những căn nhà đó, nếu có thể, 03 ba căn trở lên là tốt. Bạn sẽ có khái niệm về giá bán của những căn nhà trên.

4/  Đánh giá thông tin:

Bạn đã trải qua 03 bước trên đây, bây giờ sẽ là lúc bạn phải xem xét, so sánh lại toàn bộ thông tin các căn nhà đã bán và đang rao bán, bỏ qua một số căn nhà có đặc tính quá khác so với nhà bạn mua. Bạn sẽ định giá mua nhà hợp lý cho căn nhà của bạn muốn mua.

Có thể bạn quan tâm: Những vấn đề cần chú ý khi mua chung cư trả góp quận 7

Những sai lầm thường gặp khi định giá nhà cần tránh

Giá cả là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu trong mua bán bất động sản. Ra giá hợp lý thì nhà sẽ bán được nhanh và việc định giá sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tránh phải những sai lầm nghiệm trọng dưới đây.

  • Dựa trên chi phí lần nâng cấp gần đây

Nếu ngôi nhà được xây cách đây 5 năm và bạn vừa tốn 100 triệu để mở rộng phòng khách, điều đó không có nghĩa là giá chào bán phải cộng thêm 100 triệu. Tiền nâng cấp không phải lúc nào cũng được tính khi định giá, đặc biệt là khi bạn làm việc đó vì sở thích riêng.

  • Dựa trên số tiền chủ nhà cần

Đây là sai lầm rất thường gặp ở hầu hết các chủ nhà. Người bán thường nghĩ rằng: “Tôi cần 3 tỷ để trả nợ nên nhà của tôi sẽ bán giá 3 tỷ hoặc cao hơn.” Thực ra, người mua nhà không hề quan tâm đến vấn đề cá nhân của bạn. Họ chỉ muốn mua một căn nhà với giá hợp lý và phù hợp với nhu cầu.

  • Dựa trên những căn nhà khác loại hoặc khác khu vực

Phải so sánh trên cùng một tiêu chí. Không thể lấy giá của một căn biệt thự đem áp đặt cho một ngôi nhà cấp 4. Điều này cũng tương tự với bất động sản ở những khu vực khác nhau: cùng một căn nhà nhưng nếu ở khu vực trung tâm tất nhiên sẽ có giá cao hơn ở vùng ngoại ô.

  • Định giá “đại”

Một sai lầm phổ biến khác là chủ nhà sẽ cho “đại” một con số nào đó, thường là cao hơn giá trị thực, để khi có người hỏi thì điều chỉnh lại.

Nếu biết chính xác giá trị của căn nhà, bạn nên định giá gần sát nhất với mức đó. “Hét” giá chỉ khiến bạn loại bỏ rất nhiều khách hàng vì con số “trên trời” đó vượt quá ngân sách của họ.

Xem ngay: Cẩm nang mua bán nhà đất

Thông tin tư vấn mua bán căn hộ chung cư quận 7 giá rẻ uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 7 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần bán hoặc mua nhà, căn hộ chung cư quận 7. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Căn hộ quận 7
Đăng bởi Phương Mai 06-05-2017 2932

Chuyên mục: Định giá nhà đất
Các bài viết liên qua đến Kinh nghiệm định giá mua nhà

Tin nổi bật Định giá nhà đất

https://muabannhanh.net/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688