Bí quyết thẩm định giá trị doanh nghiệp vào thời điểm khởi nghiệp

Làm thế nào bạn có thể thẩm định được giá trị của một công ty, một doanh nghiệp? Đặc biệt, một công ty này mới thành lập cách đây một tháng - Làm thế nào để bạn xác định giá trị khởi điểm của họ?

Đó chính là câu hỏi bạn sẽ phải tự đặt ra khi bạn bắt đầu xây dựng thành lập công ty và có một hoài bão về việc xây dựng và phát triển công ty của cứ ai.

Để giúp bạn thẩm định giá trị doanh nghiệp, trung tâm định giá sẽ hướng dẫn bạn từ việc bắt đầu từ những điều cơ bản. Thẩm định giá chỉ đơn giản là xác định giá trị của một công ty tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên chính bạn sẽ là người có cái nhìn tổng quan nhất về doanh nghiệp của mình, quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị doanh nghiệp của bạn trong tương lai, và thẩm định giá chỉ xác định giá trị tại thời điểm hiện tại của doanh nghiệp và đưa ra nhiều biến trong tương lai.

Thẩm định giá trị doanh nghiệp

Tại sao coi việc thẩm định giá trị doanh nghiệp lúc mới thành lập là quan trọng?

Vấn đề xác định giá trị doanh nghiệp là rất quan trọng vì nó sẽ quyết định cổ phần của công ty có để nhà đầu tư đổi ra tiền. Ở giai đoạn đầu thì giá trị doanh nghiệp thường rất thấp, nhưng việc định giá có thể cao hơn rất nhiều so với điều đó

Hãy nói rằng bạn đang tìm kiếm một sự đầu tư ban đầu khoảng $ 100, 000 để đổi lấy khoảng 10% công ty của bạn. Định giá trước tiền của bạn sẽ được $ 1 triệu. Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng công ty của bạn đáng giá 1.000.000 $ bây giờ. Bạn có lẽ không thể bán nó với số tiền đó. Định giá ở giai đoạn đầu là rất nhiều về tiềm năng tăng trưởng, như trái ngược với các giá trị hiện tại.

Làm thế nào để thẩm định giá trị doanh nghiệp mới đi vào hoạt động?

  • Giai đoạn bắt đầu của doanh nghiệp:

Định giá giai đoạn đầu thường được mô tả như là "một nghệ thuật hơn là một khoa học", mà không hữu ích. Hãy làm cho nó giống như một khoa học. Chúng ta hãy xem những gì ảnh hưởng các yếu tố định giá.

  • Sức hút (traction):

Trong số tất cả những điều mà doanh nghiệp của bạn làm lúc mới đầu là tạo ra một sức hút, sự lôi cuốn về đường lối doanh nghiệp, sức hút là số một trong những điều đó sẽ thuyết phục họ. Sự tồn tại của một công ty là được người sử dụng biết tới. Vì vậy, có bao nhiêu khách hàng?

  • Danh tiếng:

Danh tiếng của bạn và sức hút của đường lối doanh nghiệp sẽ tạo cho doanh nghiệp xuất phát với số vốn cao hơn các đối thủ khác

  • Doanh thu:

Doanh thu là quan trọng hơn đối với các phần khởi động. Doanh thu làm cho công ty dễ định giá hơn.

  • Kênh phân phối:

Mặc dù sản phẩm của bạn có thể là trong giai đoạn rất sớm, bạn đã có thể có một kênh phân phối cho nó.

Độ hot của ngành hoạt động: Các nhà đầu tư thường có cái nhìn tổng quát về thị trường. Nếu có một ngành nghề kinh doanh nào đang hot trên thị trường, họ có thể mạo hiểm để đầu tư cho bạn

Thẩm định giá trị doanh nghiệp mới hoạt động ở mức cao?

Không nhất thiết là thẩm định giá trị doanh nghiệp ở mức cao. Khi bạn định giá doanh nghiệp mình quá cao trong giai đoạn khởi đầu thì đến các giai đoạn phát triển tiếp theo bạn cần phải định giá doanh nghiệp cao hơn nữa, điều đó có nghĩa là bạn bắt buộc phải phát triển doanh nghiệp giữa các giai đoạn cao hơn so với kỳ vọng.

Bạn đang tìm kiếm trung tâm tư vấn, thẩm định giá trị doanh nghiệp uy tín - chất lượng?

 Tư vấn tại MuaBanNhanh

Vào xem hơn 291 tin tư vấn, hướng dẫn được đăng tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo các thông tin tư vấn về về cách kinh doanh, mở cửa hàng và thông tin khác về mua bán hàng hóa - Đăng tin mua bán miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Tư vấn hướng dẫn.
Đăng bởi Phương Thảo 27-12-2016 4362

Các bài viết liên qua đến Bí quyết thẩm định giá trị doanh nghiệp vào thời điểm khởi nghiệp

Tin nổi bật Thẩm Định giá trị doanh nghiệp

https://muabannhanh.net/
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688